NEWS & EVENTS

  • Home
  • NEWS & EVENTS

Cloud Solution ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณก้าวไปสู่การเป็น NO.1 - TERABYTE PLUS

Cloud solution by terabyte plus
trbadmin September 1, 2023 0 Comments

“องค์กรไม่ว่าเล็กหรือใหญ่” ต่างต้องปรับตัวให้ทันกับโลกปัจจุบัน การบริหารข้อมูลด้วยระบบคลาวด์คือสิ่งจำเป็น และไม่ควรมองข้าม

ลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิทดลองใช้ระบบ T.Cloud จากเทอร์ราไบท์ พลัส

แล้วระบบคลาวด์ หรือ “Cloud Solution” นั้นคืออะไร?

คำว่า “Cloud” คนทั่วไปอาจจะนึกถึงคำว่า “ก้อนเมฆ” แต่จริงๆแล้ว Cloud ในความหมายของระบบไอทีนั้น คำว่า Cloud ถูกย่อมาจากคำว่า “Cloud Computing” ซึ่งเป็นระบบคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ เป็นเทคโนโลยีพื้นฐานที่องค์กรส่วนใหญ่เลือกใช้สำหรับจัดการ หรือจัดเก็บข้อมูล เช่น คลาวด์สำหรับเป็นไดรฟ์ในการเก็บไฟล์ และประมวลผลข้อมูล หรือสนับสนุนการทำงานของระบบแอพลิเคชั่นต่างๆ เช่น เว็บไซต์, อุปกรณ์ IoT, ระบบ ERP หรือการทำ Big Data / Data Analysis เป็นต้น

ระบบ Cloud นั้นสามารถนำมาใช้ได้ในทุกกิจกรรมของชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน บุคคลทั่วไป งานส่วนบุคคล หรือธุรกิจขนาดเล็กจนไปถึงขนาดใหญ่มาก จะเห็นว่าเทคโนโลยีคลาวด์นั้น เป็นระบบที่เปิดกว้าง และสามารถใช้ได้ในแทบจะทุกธุรกิจและกิจกรรมของทุกคน โดยลักษณะการใช้งานระบบคลาวด์นั้น จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ

ระบบ Cloud Computing แบ่งตามการใช้งานได้ 3 ประเภทใหญ่ๆ

Public Cloud

ระบบคลาวด์ที่ถูกสร้างขึ้นมาให้ใครก็ได้เข้าไปใช้งาน โดยจะมีคนกลางเป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์ เป็นคนติดตั้งระบบฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์เอาไว้ที่สถานที่ผู้ให้บริการคลาวด์เอง โดยอนุญาตให้แต่ละผู้ใช้งาน เช่น บุคคล บริษัท หรือองค์กรสามารถเช่าบริการการใช้งานระบบคลาวด์ได้ โดยคิดราคาตามการใช้งานจริง หรือแล้วแต่รูปแบบของผู้ให้บริการคลาวด์ของแต่ละเจ้า

จุดเด่นของการทำ Public Cloud

  • ประหยัดงบประมาณได้มาก ลดต้นทุนค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเสียค่าบำรุงรักษา หรือค่าลงทุนติดตั้งระบบคลาวด์ของตัวเอง
  • ลดปัญหาเรื่องระบบล่ม เพราะผู้ให้บริการส่วนมากมีมาตรฐานการรับรองในการดูแลระบบ เช่น SLA, ISO เป็นต้น
  • มีผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคลาวด์ คอยให้คำปรึกษา ช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง

เทอร์ราไบท์ พลัส ให้บริการหลังการขาย อำนวยความสะดวกให้กับคู่ค้าของเราตลอด 24 ชั่วโมงผ่านบริการ T.Support และ T.Support+

Private Cloud

คือ ระบบคลาวด์ที่มีความเป็นส่วนตั๊ว ส่วนตัว หรืออธิบายง่ายๆว่าเป็นระบบคลาวด์ที่วางอยู่บนเซิฟเวอร์ส่วนตัวของผู้ใช้งานเพียงแค่คนเดียว หรือจำกัดการใช้งานได้แค่ขององค์กรของตัวเองเท่านั้น สามารถกำหนดค่าความปลอดภัยของข้อมูล และสร้างเกราะป้องกันการเข้าถึงข้อมูลได้มีประสิทธิภาพมากกว่าระบบคลาวด์แบบ Public มาก เหมาะสำหรับองค์กรที่มีข้อมูลสำคัญ และต้องการความปลอดภัยสูง

จุดเด่นของการทำ Private Cloud

ข้อมูลมีความปลอดภัยสูง เพราะองค์กรสามารถดูแล กำหนดค่าความปลอดภัย และสร้างเกราะป้องกันการเข้าถึงข้อมูล
กำหนดต้นทุนการบริหารจัดการระบบได้เอง
เนื่องจากเซิฟเวอร์เป็นขององค์กร จึงทำให้ลดปัญหาการเชื่อมต่อข้อมูล ให้มีความไวมากกว่าการดึงข้อมูลจากเซิฟเวอร์ภายนอกองค์กร

ดู Solution Cloud ทั้งหมดจาก Terabyte Plus

Hybrid Cloud

เป็นระบบคลาวด์ที่ใช้งานร่วมกันระหว่าง Public และ Private Cloud เป็นรูปแบบระบบคลาวด์ที่มีความคล่องตัวสูง เพราะสามารถยืดหยุ่น และตอบโจทย์ต่อความต้องการของธุรกิจได้หลากหลาย ทั้งรูปแบบการเข้าถึงข้อมูลแบบสาธารณะ และข้อมูลส่วนตัว ประเภท Hybrid Cloud จึงเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมใช้งานกันในองค์กรขนาดกลาง จนถึงขนาดใหญ่

จุดเด่นของการทำ Hybrid Cloud

แบ่งต้นทุนการบริหารจัดการ ให้กับผู้บริการคลาวด์ช่วยดูแล ไม่จำเป็นต้องลงทุนกับการจัดการ Private Cloud ทั้งหมด
ยืดหยุ่น และตอบโจทย์การใช้งานสำหรับธุรกิจหลากหลายรูปแบบ

 

TCloud solution by Terabyte plus

มาทำความรู้จักกับ T.Cloud (Cloud Solution จากเทอร์ราไบท์ พลัส)

จากบทความ ทำให้เรารู้ว่าข้อมูลขององค์กรนั้นเป็นทรัพยากรที่มีค่าอันดับต้นๆของธุรกิจ หากเรามีระบบบริหารจัดการข้อมูลที่ดี มีความยืดหยุ่นที่มากเพียงพอ ก็จะช่วยผลักดันทำให้ธุรกิจของเราดำเนินไปด้วยความคล่องตัว และมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

รวมถึงยังสามารถวางแผนเพื่อลดต้นทุน และประหยัดงบประมาณการบริหารจัดการข้อมูลด้วยการนำระบบคลาวด์เข้ามาช่วย ตอบโจทย์ธุรกิจได้ตรงประเด็นมากขึ้น

 

ลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิทดลองใช้ระบบ T.Cloud จากเทอร์ราไบท์ พลัส

 

ปรึกษาเกี่ยวกับโซลูชั่นอื่นๆ คลิกที่นี่

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร. 02-692-8731